Dienlanhtaianh@gmail.com
0973 775 118

Điện Lạnh Tài Anh

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Điều kiện và tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản Vắc Xin

Vắc xin là sản phẩm hàng hoá cực kỳ quan trong đối với con người cũng như ứng dụng trong việc chăn nuôi, bởi vậy việc sản xuất và bảo quản Vắc xin theo điều kiện và tiêu chuẩn phù hợp là rất quan trọng, Vậy Điều kiện và tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản Vắc Xin là như thế nào? Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc xin như thế nào là hợp lý ? Điều kiện và tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản Vắc Xin

Điều kiện phù hợp của kho lạnh bảo quản vắc xin

– Bảo quản lạnh vắc xin phải đạt tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định. Các kho bảo quản phải ở dạng kho kín, cách nhiệt tốt. – Kho cần được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Trong kho lạnh vắc xin luôn có người kiểm tra, giám sát điều kiện bảo quản. – Hệ thống giá kệ trong kho phải chắc chắn, sạch sẽ, hệ thống bảo quản phải đảm bảo vệ sinh. – Đặc biệt tại kho vắc xin, nhân sự cần liên tục kiểm tra nhiệt độ kho, ít nhất 2 lần/ngày (thường vào buổi sáng hoặc chiều muộn), bất kể ngày nghỉ, ngày lễ (giám sát thường xuyên bằng sổ sách, thống kê,…).

Tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản vắc xin

Sản phẩm, Hàng hóa vận chuyển sẽ được chuyển đến kho lạnh vắc xin chuyên dụng để bảo quản, Khi vắc xin được tiếp nhận và đưa vào kho lạnh bảo quản, đơn vị vận chuyển phải tiến hành kiểm tra chất lượng vắc xin nhập kho theo đúng quy trình, kiểm tra vắc xin có đảm bảo không trước khi đưa vào bảo quản.

➡️ Nhiệt độ bảo quản trong kho vắc xin thường dao động từ 2°C đến 8°C.

– Nếu nhiệt độ trong kho vắc xin cao hơn 8ºC thì trong quá trình thử nghiệm cần điều chỉnh về khoảng nhiệt độ thích hợp.

– Nếu nhiệt độ trong kho vắc xin thấp hơn 2ºC thì điều chỉnh về khoảng nhiệt độ thích hợp. Một số vắc xin rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp như viêm gan, bạch hầu, ho gà, uốn ván, nếu điều kiện nhiệt độ không đảm bảo thì phải kiểm tra ngay chất lượng. Nếu vắc xin bị hỏng cần loại bỏ ngay.

Một số yêu cầu bảo quản vắc xin trong quá trình vận chuyển?

– Trước khi nói về kho lạnh, kho làm lạnh bảo quản vắc xin, Phan Điện Lạnh sẽ nói về cách vận chuyển vắc xin an toàn ở giai đoạn trước. Vì điều này sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của vắc xin khi được chuyển đến cơ sở để bảo quản.

– Để Vắc xin luôn đạt chất lượng cao nhất, sản phẩm cần được bảo đảm an toàn trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản vắc xin. – Bản chất của bước này cũng liên quan đến việc bảo quản vắc xin sau này trong kho.

– Vắc xin phải được xếp gọn gàng, đồng đều trong quá trình vận chuyển và được bảo quản trong các thiết bị chuyên dụng như xe tải lạnh, tủ mát, tủ mát. => Điều kiện nhiệt độ trong quá trình vận chuyển cần được giữ ở nhiệt độ thích hợp, không được chênh lệch quá lớn để ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Trong nhiều trường hợp, xe tải lạnh vận chuyển vắc xin cần phải di chuyển quãng đường dài mới đến được điểm tiếp nhận sản phẩm để đảm bảo xe tải lạnh luôn hoạt động trong khoảng nhiệt độ thích hợp.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc xin như thế nào?

+ Lắp đặt kho lạnh công nghiệp để bảo quản vắc xin, thuốc phải trang bị các dụng cụ, thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm liên tục, nên có bảng điều khiển chính xác để hiển thị các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm và một số thông số khác trong quá trình bảo quản.

+ Vắc xin, thuốc lắp đặt trong kho lạnh công nghiệp phải có thiết bị ghi tự động và hệ thống báo động khi nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép.

+ Lắp đặt kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin, thuốc phải trang bị hệ thống phát điện dự phòng đủ cho kho lạnh hoạt động trong trường hợp mất nguồn điện chính.

+ Lắp đặt kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin, thuốc ở nhiệt độ từ 2°C đến 8°C. + Nên đặt kho lạnh bảo quản vắc xin, thuốc ở vị trí bảo quản thoáng, tách biệt với khu dân cư hoặc có hệ thống rào chắn riêng.

+ Kho lạnh công nghiệp bảo quản vắc xin, dược phẩm nên bố trí ở những nơi thuận tiện cho việc vận chuyển, phân phối.

+ Việc Lắp đặt kho lạnh bảo quản Vắc xin cần phải có thể tích thích hợp đủ để sắp xếp hợp lý các sản phẩm cần bảo quản.

➡️ Xem thêm kiến thức về Lắp đặt kho lạnh bảo quản vắc xin

➡️ Như vậy, thành viên Phan Điện Lạnh mới chia sẻ tới Quý vị cùng bạn đọc những Điều kiện và tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản Vắc Xin để ứng dụng khi lắp và sử dụng bảo quản vắc xin, hy vọng những thông tin trên là hữu ích, để có những thông tin chi tiết và cụ thể hơn, Quý vị có thể tham khảo trong bài viết hoặc kết nối Hotline tư vấn ☎️ 0973 775 118

➡️ Hiện nay, Phan Điện Lạnh đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung liên quan đến Lạnh công nghiệp, Thiết bị bếp công nghiệp, kiến thức liên quan đến thiết kế, thi công nội ngoại thất, lĩnh vực điện lạnh và gia dụng Nhật…vv.

✅ Nhất là trong lĩnh vực Doanh nghiệp, đầu tư, nhãn hiệu, Giấy phép, lĩnh vực này Phan Điện Lạnh đã kết nối với một số chuyên gia là Luật sư hỗ trợ tư vấn cũng như biên soạn nội dung về soạn thảo hợp đồng, xin giấy phép, thành lập công ty, doanh nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, Quý vị có thể tham khảo kiến thức tổng quan trong bài viết kiến thức tổng quan về thành lập công ty hoặc kết nối gặp gỡ luật sư để được hỗ trợ và tư vấn tận tâm, chu đáo ☎️ 024 6328 3468

Nội dung liên quan