Dienlanhtaianh@gmail.com
0973 775 118 - |English

Điện Lạnh Tài Anh

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Cách bảo quản trái cây trong kho lạnh công nghiệp

✅ Chào Quý vị cùng bạn đọc, Tôi là Nam Điện Lạnh, thành viên làm việc và hỗ trợ tư vấn, sáng tạo và biên soạn nội dung liên quan đến lạnh công nghiệp, Hôm nay Nam Điện Lạnh xin chia sẻ tới Quý vị cùng bạn đọc cách bảo quản trái cây trong kho lạnh công nghiệp, hy vọng sẽ là một phần quan trong đối với người sử dụng cung như thợ lắp đặt chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cách bảo quản trái cây trong kho lạnh công nghiệp

Chắc chắn rồi, Trái cây là một trong những loại thực phẩm rất quan trọng đối với con người, bởi giá trị của trái cây chính là cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, chất khoáng và vi khoáng…Vì những lợi ích quan trong đối với con người nên chúng ta cần phải bảo quản tốt để trái cây không bị hư hỏng, nhất là đối với những cửa hàng, công ty, cơ sở cung cấp lượng trái cây lớn ra thị trường, mỗi loại trái cây đều cần được bảo quản theo tiêu chuẩn về độ ẩm và nhiệt độ phù hợp.

Để có được điều kiện về độ ẩm và nhiệt độ như mong muốn để phù hợp với từng loại trái cây cần bảo quản, cá nhân, doanh nghiệp thường trang bị kho lạnh công nghiệp chuyên bảo quản trái cây, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản trái cây.

Tiêu chuẩn của kho lạnh công nghiệp ứng dụng bảo quản trái cây

✅ Tương tự như kho lạnh công nghiệp bảo quản nông sản, kho lạnh công nghiệp bảo quản trái cây cũng có tiêu chuẩn riêng, trái cây sẽ có thời gian sử dụng không dài nếu không được bảo quản đúng điều kiện về độ ẩm và nhiệt độ phù hợp. Trái cây càng tươi thì càng ngon nên việc bảo quản lại rất cần thiết và chú trọng.

+ Hầu hết trái cây được bảo quản ở nhiệt độ từ 0ºC đến15ºC, ở nhiệt độ phù hợp này trái cây sẽ luôn tươi ngon và đáp ứng yêu cầu của thị trường.

+ Việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản trái cây là một sự đầu tư hiệu quả và ít độc hại nhất vì trong thời gian lạnh, không khí lạnh ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng trái cây do hóa chất độc hại được sử dụng để bảo quản. Bằng cách này, sức khỏe của người dùng cũng được bảo vệ.

+ Kho lạnh được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến thực phẩm, có nhiều hình thức kho lạnh khác nhau. Để phục vụ cho hoạt động xuất khẩu hoặc đáp ứng nhu cầu thiếu hụt trái cây trong các thời điểm khác nhau ở thị trường trong nước, trước hết trái cây được làm lạnh hoặc cấp đông, sau đó chuyển sang tủ cấp đông để bảo quản lâu dài.

+ Kho lạnh trái cây không chỉ giúp bảo quản trái cây tươi lâu mà còn rất thân thiện với môi trường. Trái cây đông lạnh đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm rất khắt khe.

+ Trái cây nói riêng và rau củ nói chung cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-15 độ C tùy từng loại để giúp chúng tươi lâu và hạn chế tối đa tốc độ hư hỏng do các tác nhân bên ngoài.

+ Điều này sẽ giúp nông dân giảm thất thoát sau thu hoạch bằng cách làm lạnh để bảo quản rau để tiêu thụ khi giá cao. Ngoài ra, lắp đặt kho lạnh còn giúp nông dân tránh được tình trạng bị thương lái ép giá hay hư hỏng hàng hóa không tiêu thụ được gây thiệt hại về tài chính.

+ Trái cây thường có hàm lượng nước >90%, ít bay hơi và hàm lượng dinh dưỡng cao trong đường và muối khoáng. Cách thức hoạt động của phòng lạnh Sự đối lưu không khí tự nhiên xảy ra khi không khí làm lạnh, do có sự chênh lệch nhiệt độ nên không khí di chuyển xuống dưới và quay lên trên khi tiếp xúc với sản phẩm nóng, máy làm mát.

+ Khi thiết kế và lắp đặt kho lạnh trái cây, khi cảm biến trong kho đo nhiệt độ kho lạnh ở mức 2-8 độ C, máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ này và không hạ xuống khiến trái cây không bị chín. mất nước.

+ Thông thường, việc bảo quản trái cây không thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, nhưng sau khi làm lạnh, trái cây không những giữ được độ tươi lâu hơn mà còn hạn chế được mầm bệnh xâm nhập và gây hư hỏng sản phẩm, đặc biệt là hạt hoặc cây trồng.

+ Nhiệt độ kho lạnh tối thiểu phải đạt 2-4 độ C, độ ẩm 90-95%, hô hấp của quả mới thấp nhất.

➡️ Mời Quý vị cùng bạn đọc tham khảo thêm về Thiết kế và thi công kho lạnh bảo quản trái cây

Tiêu chuẩn về nhệt độ và độ ẩm nên dùng khi bảo quản một số loại trái cây

➡️ Dưới đây là thống kê một số loại trái cây kho dùng kho lạnh để bảo quản nên để ở nhiệt động và độ ẩm như sau:

Cách bảo quản trái cây trong kho lạnh

Cách bảo quản trái cây trong kho lạnh công nghiệp

➡️ Như vậy, thành viên Phan Điện Lạnh mới chia sẻ tới Quý vị cùng bạn đọc Cách bảo quản trái cây trong kho lạnh công nghiệp, thống kê một số điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn nên sử dụng khi bảo quản trái cây, hy vọng những thông tin trên là hữu ích, để có những thông tin chi tiết và cụ thể hơn, Quý vị có thể kết nối Hotline tư vấn ☎️ 0973 775 118

➡️ Hiện nay, Phan Điện Lạnh đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực biên soạn nội dung liên quan đến Lạnh công nghiệp, Thiết bị nhà bếp công nghiệp, thiết kế, thi công nội ngoại thất, điện lạnh và gia dụng, phụ kiện điện tử, tư vấn kiến thức liên quan đến du học, thành lập doanh nghiệp, đầu tư, nhãn hiệu…vv, Đặc biệt từ năm 2018 Nam Điện Lạnh trực tiếp hỗ trợ tư vấn và biên soạn nội dung về chậu rửa công nghiệp, tủ sấy khay, bát đĩa, cốc chén, tạp dề…vv, Nếu Quý vị quan tâm có thể xem tham khảo nội dung tổng hợp kiến thức liên quan đến công dụng, ứng dụng, chức năng, thông số của Tủ sấy khay công nghiệp

Nội dung liên quan